Cơ sở đèn lồng Tuổi Ngọc | Đèn lồng Tết

Cơ sở đèn lồng Tuổi Ngọc | Đèn lồng Tết

Những chiếc đèn lồng rực rỡ lung linh ở phố cổ Hội An (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) là hình ảnh gắn liền với đô thị cổ – di sản văn hóa thế giới và trở nên quen thuộc với du khách tới thăm. Đèn lồng là một phần tạo nên hình thức, không gian phố cổ và tạo nên hồn phố cổ Hội An.

co so den long truyen thong lau doi o hoi an
Lồng đèn truyền thống Hội An

Hầu như nhà nào ở khu phố cổ Hội An cũng treo đèn lồng, đặc biệt là những cửa hàng, nhà hàng. Đèn lồng được treo ở ngoài để trang trí, để thu hút khách và được dùng cả ở trong nhà như một phương tiện chiếu sáng cùng các loại đèn khác, đôi khi là chủ đạo.

Đèn lồng ở Hội An được sản xuất từ lâu đời và nhiều hộ dân nơi đây chọn nghề này là nghề mưu sinh và làm đẹp cho phố cổ. Đi dọc từ bờ sông Hoài phía đường Nguyễn Phúc Chu, có thể dễ dàng bắt gặp một khu phố đèn lồng, gọi là khu phố đèn lồng bởi ở đây tập hợp hơn 10 ki-ốt trưng bày và bán các sản phẩm đèn lồng phục vụ du khách, tuy ở đây tập trung đông các cửa hàng nhưng không phải là nơi sản xuất ra những sản phẩm này, mà nơi sản xuất đèn lồng nổi tiếng ở Hội An phải kể đến 3 cơ sở lớn đó là :

Cơ sở đèn lồng Tuổi Ngọc | Đèn lồng Việt
Cơ sở đèn lồng Tuổi Ngọc | Đèn lồng Việt

Cơ sở đèn lồng Tuổi Ngọc – Xưởng sản xuất tại HỘI AN và Cửa hàng chính 
+ Địa chỉ: 57 Bà Triệu, TP Hội An, Quảng Nam.
Điện thoại: 0944 910 121 / 0979 612 534 ( zalo / viber )