Blog Post

Lồng đèn Nhật Bản trong đời sống

Hội An từ thế kỉ 16 nổi tiếng với cái tên Faifo, đây là một thương cảng lớn nhất ở Đàng trong và trở thành nơi giao thoa văn hóa sớm nhất trên cả nước. Hàng ngày, những thuyền buôn từ khắp các châu lục như thuyền buôn của người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp … tấp nập cập cảng Faifo để trao đổi, buôn bán. Những thuyền buôn đến và đi mang lại cho Hội An nguồn hàng hóa dồi dào cũng như đa dạng về văn hóa, trong các nền văn hóa ảnh hưởng đến Hội An nhiều nhất phải kể đến văn hóa của người Nhật Bản, chính mối tâm giao giữa Hội An và Nhật Bản cũng như vấn đề tương đồng về tâm linh đã tạo nên một Chùa Cầu nổi tiếng thế giới được UNESCO công nhận là di sản văn hóa.

long den tre nhat ban 1

Sự giao thoa văn hóa giữa Hội An và Nhật Bản còn biểu hiện ở các món ăn cũng như vật dụng trang trí biểu tượng của nơi đây chính là món cao lầu và đèn lồng, nếu cao lầu là sự giao hòa tuyệt vời giữa mì udon và mì xá xíu thì đèn lồng là một biểu tượng của người Hội An nhưng có nhiều mẫu mã mang phong cách của người Nhật như chiếc đèn lồng hình trụ và đèn cá chép. Để đáp ứng nhu cầu của người Nhật tại Hội An và những người Hội An yêu mến đất nước mặt trời mọc, xưởng đèn lồng tại 103 Trần Phú- Hội An đã cho ra đời những mẫu đèn lồng với nguyên liệu của đèn lồng Hội An chính thống nhưng mang kiểu dáng một chiếc đèn lồng Nhật Bản như những khối đèn hình trụ, hình lục giác được bọc lụa hoặc giấy, những chiếc đèn cá chép.

den long nhat ban

Với phương châm tìm tòi, sáng tạo để phục vụ tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu, ngày nay đèn lồng Hội An mang kiểu dáng Nhật Bản xuất hiện rất nhiều trước cổng nhà của những người Nhật định cư ở Hội An hay các quán ăn, nhà hàng, khách sạn mang phong cách Nhật Bản tạo ra một nét riêng độc đáo, chỉ cần nhìn bạn cũng có thể biết ngay đó là những chiếc đèn lồng kiểu Nhật Bản được sản xuất với nguyên liệu truyền thống của đèn lồng Hội An.

den long nhat ban mau 2

Ngoài những chiếc đèn lồng nhỏ gọn hàng ngày, chúng tôi còn nhận sản xuất những chiêc lồng đèn Nhật Bản cỡ lớn do chính các chuyên gia Nhật Bản đặt hàng dùng để trang trí cho nhà hàng, nhà ở của họ ở Việt Nam và đặc biệt là trong các dịp giao lưu văn hóa Việt Nhật, với những tiêu chí khắc khe nhất khi khắc họa lại sản phẩm văn hóa của nước bạn, chúng tôi tự hào đã sản xuất ra những sản phẩm đèn lồng Nhật cỡ lớn và được chính những người bạn Nhật Bản chứng nhận về mẫu mã cũng như màu sắc của họ.

 den long nhat ban khong chuoi

Hãy đến với chúng tôi để sở hữu những sản phẩm đèn lồng Nhật tuyệt đẹp và ý nghĩa cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Đèn lồng tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *