Blog Post

Lồng đèn nét đẹp của Hội An

Hội An nghe qua đã thấy được sự mộc mạc thanh toát, Hội An đẹp bởi những con phố nhỏ, đôi ba con hẻm sâu hun hút nhưng không hề chằng chịt nằm lẫn trong mấy dãy phố, tiếng rao hàng đậm chất miền Trung, những gánh hàng rong nhỏ bé, thân thuộc như gợi về một tuổi thơ tuy nghèo khó nhưng êm đềm. Đối với người Việt Nam, Hội An đã đẹp, đã cuốn hút thì đối với du khách nước ngoài, đây như một điểm đến mà một người có thể đến rất nhiều lần trong đời bởi vẻ cổ kính, yên bình,không quá bon chén, xô bồ, người Hội An thì cực kỳ thân thiện và hiếu khách. Bên cạnh những điều làm nên vẻ đẹp của Hội An thì đèn lồng chính là một yếu tố gắn bó với Hội An cũng những thăng trầm của lịch sử và thắp lên ánh sáng lung linh mơ mộng cho nơi đây.

Không dễ gì bắt gặp một thành phố mà lồng đèn truyền thống Việt Nam được sử dụng để trang trí nhiều như nơi đây bởi con người Hội An gắn bó với từng chiếc đèn lồng như là cái hồn của phố, là một vật dụng không thể thiếu vừa để thắp sáng, vừa để trang trí.

Từ khi Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới cho đến nay, lồng đèn Hội An có cơ hội được vươn xa ra khắp đất nước và cả các nước bạn trên thế giới bởi vẻ đẹp khó có thể dùng từ ngữ để miêu tả của nó, đối với mỗi người nghệ nhân sản xuất đèn lồng Hội An truyền thống thì mỗi sản phẩm họ làm ra không chỉ phục vụ mục đích kinh tế, thương mại mà còn là tâm hồn của họ gửi gắm vào đó, tuy vất vả nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi những người làm đèn lồng.

Nếu có cơ hội 1 lần ghé thăm Hội An, bạn đừng nên bỏ lỡ ghé đến cơ sở đèn lồng tết để được thỏa sức ngắm nghía trong không gian tràn ngập sắt màu của đèn lồng và lựa chọn cho mình sản phẩm lồng đèn Hội An ưng ý.

Đèn lồng tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *