Blog Post

Lễ hội lồng đèn Hội An

Lễ Hội lồng đèn là một nét đặc biệt trong văn hóa du lịch của Hội An mà không nơi đâu sánh bằng, hàng năm lễ hội lồng đèn lớn nhất được tổ chức vào dịp Tết truyền thống hay còn gọi là tết nguyên đán, suốt từ những ngày gần cuối tháng chạp cho đến hết tháng Giêng âm lịch, thu hút sự chú ý, tham quan của đông đảo dân địa phương và du khách khắp nơi.

lễ hội lồng đèn hội an

Vào dịp Tết, không nơi nào ở Hội An lung linh bằng con đường Nguyễn Phúc Chu, con đường nằm dọc bờ sông Hoài thơ mộng, đây là nơi tổ chức lễ hội lồng đèn nổi tiếng. Những chiếc lồng đèn và các tác phẩm nghệ thuật làm từ lồng đèn được trang trí học theo con đường, sát với bờ sông Hoài là nơi rất nhiều người dân và du khách hội tụ về để được chiêm ngưỡng là lưu lại những tấm hình tuyệt đẹp bên những sản phẩm đèn lồng độc đáo.

lễ hội lồng đèn hội an 1

Các sản phẩm đèn lồng được trưng bày là những tuyệt phẩm được thiết kế riêng mang nhiều ý nghĩa thường hướng đến sự may mắn, thịnh vượng và yếu tố cổ truyền trong dịp năm mới, mỗi sản phẩm được thiết kế và sản xuất hoàn toàn thủ công của các xưởng sản xuất nổi tiếng ở Hội An như Đèn lồng Việt, đèn lồng Ngọc Thu… và các cơ quan, trường học trên địa bàn thành phố. Mỗi chiếc đèn lồng mang một hình thái và ý nghĩa riêng, đặc biệt độc đáo và to lớn hơn rất nhiều lẫn những chiếc đèn trang trí thường ngày của người Hội An.

Lễ hội đèn lồng là một sân chơi mong đợi hàng năm và một điểm tham quan đáng chú ý cho cả người dân địa phương và du khách để lưu lại những hình ảnh đẹp và trải nghiệm tuyệt vời đối với nghề thủ công truyền thống này.

Đèn lồng tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *